A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể dục sáng cho trẻ tại trường mầm non Đông Yên A

BÀI VIẾT THỂ DỤC SÁNG CHO TRẺ MẦM NON

Như chúng ta đã biết trẻ em từ 0 đến 6 tuổi là một giai đoạn phát triển cực kì quan trọng. Tại trường mầm non mọi hoạt động tác động tới trẻ nhằm phát triển trẻ một cách toàn diện. Vì vậy phát triển vận động cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động giáo dục trẻ. Trẻ được vận động phù hợp sẽ tạo điều kiện thuân lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh, quá trình cảm giác, tri giác, trí nhớ tư duy…. Trẻ có khỏe mạnh nhanh nhẹn đầy đủ sức khỏe mới có thể lĩnh hội kiến thức, phát triển các mặt tình cảm xã hội , đạo đức…Đó chính là tiền đề để trẻ học tốt ở các bậc học tiếp theo.

Trong lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ thì thể dục sáng là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết. Sáng nào cũng vậy sau khi tới lớp, trẻ bước vào hoạt động đầu tiên là thể dục sáng. Hoạt động này thường được lặp đi lặp lại và trở thành một thói quen nó sẽ ăn sâu vào ý thức của trẻ từ đó trẻ sẽ yêu thích các bài tập. Để tạo được sự phong phú trong giờ thể dục sáng, Giáo viên có thể cho trẻ tham gia tập cùng toàn trường cũng có khi tập riêng từng nhóm lớp. Đặc biệt là thay đổi các hình thức tập như tập với cờ, nơ, vòng, gậy, tập theo nhịp trống, hô và tập theo nhạc. Các bài tập có thể thay đổi phù hợp với chủ đề tạo nên sự phong phú trong giờ thể dục sáng.

Buổi sáng trẻ tập thể dục sẽ nâng cao hoạt động của các cơ quan trong cơ thể phát triển khả năng vận động cần thiết tạo cho trẻ sảng khoái vui tươi  từ đó giúp trẻ khôi phục khả năng làm việc của toàn bộ các cơ quan cuốn hút trẻ vào các hoạt động khác. Đặc biệt trẻ tham gia thể dục sáng thường xuyên giúp trẻ tự tin mạnh dạn trong cuộc sống học tập nâng cao tinh thần, ý thức lao động, trách nhiệm với công việc của trẻ. Ngoài ra tập thể dục sáng dưới ánh nắng mặt trời lúc sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp trẻ hấp thụ Vitamin D qua da chống còi xương, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật tốt hơn. Từ những hình thức này mà giờ thể dục sáng nào trẻ cũng háo hức tập cùng cô, trẻ sẽ vui vẻ thoải mái hơn  trước khi bắt đầu những bài học mới.

Dưới đây là một số hình ảnh trẻ tập thể dục buổi sáng tại trường mầm non Đông Yên A:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                

 

 

 

               

               

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Đông Yên A
Tổng số điểm của bài viết là: 156 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 106
Tháng trước : 2.736