A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TỔ TRƯỞNG NHÀ TRẺ ĐẦY NHIỆT HUYẾT

Cô giáo Kiều Thị Hường sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương xã Đông Yên - huyện Quốc Oai - TP Hà Nội, trong một gia đình mà có Mẹ, các Dì và Anh, Chị đều là giáo viên. Vì vậy ngay từ khi học cấp 3 cô ấy đã có ước mơ trở thành cô giáo. Cô đã quyết tâm và nuôi dưỡng ước mơ của mình trở thành một cô giáo mầm non, vì cô ấy có một tình yêu đặc biệt đối với trẻ, cô ấy muốn mang lại tiếng cười cho trẻ mỗi ngày. Tôi còn nhớ cô ấy kể về ngày đầu tiên khi cô ấy đi thực tập tại trường MN Tràng An. Có một trẻ đã chạy lại thơm vào má cô ấy và nói: “ Con yêu cô” Cô ấy đã vui đến mức cười cả ngày. Năm 2013Kiều Thị Hường đã làm đơn xin vào dạy hợp đồng tại trường MN Đông Yên A, mặcmức lương rất thấp nhưng nó cũng không ngăn được tình yêu nghề của cô. Tuy là giáo viên hợp đồng nhưng cô rất năng động tham gia hết các Hội thi mà nhà trường tổ chức và kết quả cô đã Đạt giải Nhì Hội Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Năm 2015 Cô thi đỗ viên chức và được Hiệu trưởng phân công chuyên môn giảng dạy nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi, cô luôn tâm huyết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy cô được BGH tin tưởng và phân công làm Tổ Trưởng chuyên môn khối Nhà Trẻ. Trong quá trình công tác cô luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu. cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu lớp tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ. Nhiều năm liền Cô đạt giải khi tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Được công nhận giáo viên giỏi của Huyện, CSTĐ cấp Cơ sở.

        Hình ảnh cô Hường trong các tiết tham gia thi giáo viên giỏi và dạy chuyên đề

         Đặc biệt năm 2021 khi tham gia Hội Thi Cô Giáo Tài Năng Duyên Dáng, cô đã đạt giải nhất cụm thi số 3, và giải 3 cấp huyện, nhờ có sự phấn đấu không ngừng nghỉ và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ mà cô còn được liên đoàn Huyện Quốc Oai tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong hoạt động công đoàn và thi đua, ngoài ra cô còn được UBND xã Đông Yên tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.

 

              Hình ảnh cô hường tham gia hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

 

 

     

Hình ảnh cô Hường được liên đoàn huyện trao giấy khen( Cô đứng thứ 2 góc ảnh bên trái)

            

Hình ảnh cô Hường nhận giấy khen CSTĐ cấp cơ sở ( Cô đứng thứ 2 bên góc phải của ảnh)

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Hường luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ...  Trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực, cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền với phụ huynh học sinh, tham mưu với cấp trên, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. 

         Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của khối nhà trẻ, cô giáo Hường luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong những ngày dịch covid-19 diễn biến phức tạp, trẻ phải học trực tuyến, Cô tổ trưởng của chúng tôi đã luôn đồng hành giúp đỡ tổ viên hoàn thành các video để gửi đến trẻ.

 

 

 

                                 Hình ảnh cô Hường giúp đỡ các tổ viên quay video

                                                                                                                                                               Cô luôn nhắc nhở chúng tôi hãy học cách gác lại những vấn đề cá nhân để bắt đầu mỗi ngày bằng lời chào ấm áp với ánh mắt và một nụ cười thân thiện cho mỗi bé tới lớp. Một nụ cười sẽ giúp phụ huynh an tâm, rằng các cô sẽ chăm sóc tốt con của họ từ lúc bé tới lớp cho đến khi bố mẹ quay lại đón trẻ về nhà. Với phụ huynh, cô luôn lắng nghe, tôn trọng và đáp ứng những nguyện vọng, lợi ích chính đáng. Còn đối với các trẻ, cô vẫn luôn dành tình yêu thương, sự quan tâm với nụ cười và ánh mắt trìu mến, dạy trẻ bao lời hay, ý đẹp và rèn cho các bé những kỹ năng đúng đắn và cần thiết. đã giúp cho chúng tôi hiểu bản thân người giáo viên mầm non ngoài sự ân cần chăm sóc cần có một sự linh hoạt, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động, giao tiếp đấy cũng là cả một nghệ thuật. Bởi vậy được làm việc với cô, chúng tôi đã học hỏi và từng bước trưởng thành hơn trong chuyên môn nghiệp vụ. Tổ nhà trẻ luôn được nhà trường khen ngợi vì có tinh thần đoàn kết cao.

 

                                        Hình ảnh tổ nhà trẻ họp chuyên môn

Ngoài công tác chuyên môn cô Hường còn là phó bí thư chi đoàn, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà đoàn xã giao. Cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo của nhà trường cũng như công đoàn trường, của địa phương và ngành phát động. Cô tích cực tham gia công tác hỗ tiêm phòng vacxin covid-19, tham gia các buổi nấu ăn tình nguyện cho tuyến đầu, hay các buổi lao động tổng vệ sinh và thắp nến chi ân cho nghĩa trang liệt sỹ

 

 

     

            

 

 

 

Hình ảnh cô Hường tham gia hỗ trợ tiêm vacxin, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, vệ sinh trường, vệ sinh lớp học để làm trạm xá lưu động

 

                       Cô Hường nhiệt tình tham gia các công tác văn hóa văn nghệ

                      Hình ảnh cô hường trong ngày Đại hội chi đoàn

 Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Đông Yên A ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" - một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Đông Yên A.

                                                                                     Người viết                                                                     

 

 

                                                                            Hoàng Thị Hải Yến


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 184 trong 38 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 55
Tháng trước : 2.830